👉Cùng Organicfood.vn làm BÁNH TART BÍ ĐỎ SỐT CARAMEL với BỘT MÌ NGUYÊN CÁM HỮU CƠ BOB’S RED MILL tặng MẸ YÊU vào “NGÀY CỦA MẸ”
OrganicFood
Th 6 06/05/2022
NGÀY CỦA MẸ - TẶNG QUÀ Ý NGHĨA
HAPPY MOTHER'S DAY 8-5
🎀Trăm ngàn lời nói không bằng một hành động thiết thực. Vào những ngày đặc biệt, mẹ yêu sẽ thật sự hạnh phúc nếu bạn đích thân vào bếp làm món ăn hoặc bánh mà mẹ yêu thích. Cho dù, bạn nấu ăn không ngon hay vụng về thì yên tâm đã có Organicfood.vn gợi ý cho bạn những công thức các món ăn vô cùng đơn giản nhưng xác suất thành công cực kỳ cao.
Dưới đây, nhà O sẽ gợi ý cho bạn món BÁNH TART BÍ ĐỎ SỐT CARAMEL hoàn toàn healthy với BỘT MÌ NGUYÊN CÁM BOB’S RED MILL và không quá khó làm, sẽ giúp ăn điểm với mẹ yêu trong ngày đặc biệt này.
✔Nguyên liệu:
1️⃣ Đế bánh – tart
150gr bột mì nguyên cám hữu cơ Bob’s Red Mill
4gr muối biển
90ml dầu dừa nguyên chất để lạnh nhưng không bị đông.
30ml – 60ml nước đá lạnh
2️⃣ Nhân bánh:
1 trái bí đỏ hoặc nửa trái khoảng 300gr
150gr hạt điều sống loại ngon ngâm qua đêm
1 muỗng cà phê bột quế
1 cup bột mì nguyên cám hữu cơ Bob’s Red Mill
3️⃣ Sốt caramel mạch nha và hồ đào đập dập:
4 muỗng canh mạch nha
½ cup nước lọc
2 muỗng canh dầu dừa
1 muỗng canh nước cốt dừa (có thể bỏ qua nếu yếu)
100gr hạt hồ đào (pecan) rang chín và bằm nhỏ
✔Cách làm:
1️⃣ Đế bánh:
Trộn đều muối và bột trong một cái thố, cho dầu dừa vào trộn đều bằng nĩa hoặc phới nhỏ thật nhanh cho bột mì nguyên cám và dầu quyện vào nhau.
Từ từ cho nước lạnh vào thố, dùng tay nhào bột quyện thành một khối. Tùy độ hút ẩm của bột mà lượng nước dao động từ 30-60ml, nhồi bột sao cho khối bột mềm dẻo mịn vừa đủ không bị nhão hoặc quá khô. Nếu có thời gian thì bọc kín khối bột và để vào ngăn mát tủ lạnh 1h đồng hồ đến khi bột đủ dẻo để cán.Cán thành miếng hình tròn, dày khoảng 3mm. Nhẹ nhàng đặt miếng bột này vào khuôn, ấn cho bột sát vào lòng khuôn, cắt bỏ lớp viền bột thừa từ miệng khuôn. Có thể dùng đầu nĩa ấn lên viền xung quanh khuôn bánh để tạo kiểu.
Dùng nĩa đâm nhẹ lên toàn bộ lớp bột vừa đặt vào khuôn để không khí có thể thoát ra ngoài khi nướng giúp bánh xốp hơn. Cho vào lò nướng 10p ở nhiệt độ 250 độ C. (Làm nóng lò 15 phút trước khi cho vào nướng)
2️⃣ Nhân bánh:
Bí đỏ gọt bỏ vỏ cắt miếng nhỏ cho vào nồi hấp hoặc luộc với ít nước đủ đến khi bí chín thì nước cũng vừa cạn hoặc còn rất ít nước. Bí chín thì đem ra xay nhuyễn.
Hạt điều sau khi ngâm qua đêm rửa sạch và xay nhuyễn mịn luôn. Hạt điều sẽ tăng độ béo ngậy cho bánh hoàn toàn tự nhiên.
Trộn bí xay và hạt điều xay cho quyện đều, cho bột mì và bột quế vào trộn đều cho thành một hỗn hợp đặc mịn, lúc này phần nhân đã dậy vị thơm nức mũi rồi.
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đế bánh đã chuẩn bị sẵn, dùng phới dàn đều lớp nhân cho phẳng mịn rồi cho vào lò nướng 2 lửa nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút. Bánh chín thì lấy ra để nguội. Bánh này ăn lạnh là ngon nhất, nên bánh sau khi nguội có thể để tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
3️⃣ Sốt caramel mạch nha:
Mạch nha được làm từ mầm của ngũ cốc như lúa gạo, lúa mì, yến mạch… có vị ngọt tự nhiên mang tính dương và dùng thay đường trong những món cần ngọt.
Cho mạch nha và ước vào một nồi nhỏ bắc lên bếp lửa vừa, khuấy đều cho mạch nha tan hết, hỗn hợp hơi sánh, sôi lên nổi bọt thì bắc ra, cho dầu dừa và nước cốt dừa vào khuấy cho tan quyện. Vậy là xong sốt caramel cực thơm cực đơn giản. Caramel khi để bên ngoài lâu thì sẽ hơi đặc lại, khi dùng có thể cho vào hấp cách thủy một chút cho sánh chảy.
Lấy bánh từ tủ lạnh ra, rưới sốt caramel lên trên mặt bánh, rắc thêm miếng hồ đào.
-----------------------
Nhập mã:
️🎉MOM20 Giảm 20k cho đơn hàng từ 199k
️🎉MOM50 Giảm 50k cho đơn hàng từ 499k
️🎉MOM100 Giảm 100k cho đơn hàng 899k
Chương trình đến hết ngày 13/5
Áp dụng cho đơn hàng tại web và app
Mua ngay tại: https://organicfood.vn/collections/hop-qua-women-s-day
*Chương trình không áp dụng đồng thời cùng các chương trình khuyến mãi khác và không miễn phí giao hàng.
----------------------------
☎️ Hotline Tư vấn & Giao hàng: 028 7307 1088
📲Tải app #Organicfood.vn để nhận nhiều ưu đãi hơn tại:
🔹App Store: https://cutt.ly/aabAitU
🔹Google Play: https://bit.ly/32zavlK
👉 Mua qua 𝐌𝐨𝐛𝐢𝐥𝐞 𝐀𝐩𝐩: Grab, Now, Tiki, Baemin.
-----------------------------
Hệ thống các cửa hàng:
🏡 93 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2
☎️ 02873071088 Phím 2
🏡 123 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đakao, Quận 1
☎️ 02873071088 Phím 1
🏡 146 Phan Đinh Phùng, Phường 4, Phú Nhuận
☎️ 02873071088 Phím 3
🏡 39 Đường 16, Khu Cảnh Viên 2-S1-2, Phường Tân Phú, Quận 7 ☎️ 028 73071088 Phím 7
-----------------------------
🌀 (Check hàng trước khi thanh toán #KHÔNG_CHẤT_LƯỢNG_HOÀN_TRẢ)
-----------------------------
🌎 Website: https://organicfood.vn/
🎉 Tư vấn trực tiếp tại: m.me/organicfooddotvn
#Happymothersday #ngaycuame
HAPPY MOTHER'S DAY 8-5
🎀Trăm ngàn lời nói không bằng một hành động thiết thực. Vào những ngày đặc biệt, mẹ yêu sẽ thật sự hạnh phúc nếu bạn đích thân vào bếp làm món ăn hoặc bánh mà mẹ yêu thích. Cho dù, bạn nấu ăn không ngon hay vụng về thì yên tâm đã có Organicfood.vn gợi ý cho bạn những công thức các món ăn vô cùng đơn giản nhưng xác suất thành công cực kỳ cao.
Dưới đây, nhà O sẽ gợi ý cho bạn món BÁNH TART BÍ ĐỎ SỐT CARAMEL hoàn toàn healthy với BỘT MÌ NGUYÊN CÁM BOB’S RED MILL và không quá khó làm, sẽ giúp ăn điểm với mẹ yêu trong ngày đặc biệt này.
✔Nguyên liệu:
1️⃣ Đế bánh – tart
150gr bột mì nguyên cám hữu cơ Bob’s Red Mill
4gr muối biển
90ml dầu dừa nguyên chất để lạnh nhưng không bị đông.
30ml – 60ml nước đá lạnh
2️⃣ Nhân bánh:
1 trái bí đỏ hoặc nửa trái khoảng 300gr
150gr hạt điều sống loại ngon ngâm qua đêm
1 muỗng cà phê bột quế
1 cup bột mì nguyên cám hữu cơ Bob’s Red Mill
3️⃣ Sốt caramel mạch nha và hồ đào đập dập:
4 muỗng canh mạch nha
½ cup nước lọc
2 muỗng canh dầu dừa
1 muỗng canh nước cốt dừa (có thể bỏ qua nếu yếu)
100gr hạt hồ đào (pecan) rang chín và bằm nhỏ
✔Cách làm:
1️⃣ Đế bánh:
Trộn đều muối và bột trong một cái thố, cho dầu dừa vào trộn đều bằng nĩa hoặc phới nhỏ thật nhanh cho bột mì nguyên cám và dầu quyện vào nhau.
Từ từ cho nước lạnh vào thố, dùng tay nhào bột quyện thành một khối. Tùy độ hút ẩm của bột mà lượng nước dao động từ 30-60ml, nhồi bột sao cho khối bột mềm dẻo mịn vừa đủ không bị nhão hoặc quá khô. Nếu có thời gian thì bọc kín khối bột và để vào ngăn mát tủ lạnh 1h đồng hồ đến khi bột đủ dẻo để cán.Cán thành miếng hình tròn, dày khoảng 3mm. Nhẹ nhàng đặt miếng bột này vào khuôn, ấn cho bột sát vào lòng khuôn, cắt bỏ lớp viền bột thừa từ miệng khuôn. Có thể dùng đầu nĩa ấn lên viền xung quanh khuôn bánh để tạo kiểu.
Dùng nĩa đâm nhẹ lên toàn bộ lớp bột vừa đặt vào khuôn để không khí có thể thoát ra ngoài khi nướng giúp bánh xốp hơn. Cho vào lò nướng 10p ở nhiệt độ 250 độ C. (Làm nóng lò 15 phút trước khi cho vào nướng)
2️⃣ Nhân bánh:
Bí đỏ gọt bỏ vỏ cắt miếng nhỏ cho vào nồi hấp hoặc luộc với ít nước đủ đến khi bí chín thì nước cũng vừa cạn hoặc còn rất ít nước. Bí chín thì đem ra xay nhuyễn.
Hạt điều sau khi ngâm qua đêm rửa sạch và xay nhuyễn mịn luôn. Hạt điều sẽ tăng độ béo ngậy cho bánh hoàn toàn tự nhiên.
Trộn bí xay và hạt điều xay cho quyện đều, cho bột mì và bột quế vào trộn đều cho thành một hỗn hợp đặc mịn, lúc này phần nhân đã dậy vị thơm nức mũi rồi.
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đế bánh đã chuẩn bị sẵn, dùng phới dàn đều lớp nhân cho phẳng mịn rồi cho vào lò nướng 2 lửa nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút. Bánh chín thì lấy ra để nguội. Bánh này ăn lạnh là ngon nhất, nên bánh sau khi nguội có thể để tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
3️⃣ Sốt caramel mạch nha:
Mạch nha được làm từ mầm của ngũ cốc như lúa gạo, lúa mì, yến mạch… có vị ngọt tự nhiên mang tính dương và dùng thay đường trong những món cần ngọt.
Cho mạch nha và ước vào một nồi nhỏ bắc lên bếp lửa vừa, khuấy đều cho mạch nha tan hết, hỗn hợp hơi sánh, sôi lên nổi bọt thì bắc ra, cho dầu dừa và nước cốt dừa vào khuấy cho tan quyện. Vậy là xong sốt caramel cực thơm cực đơn giản. Caramel khi để bên ngoài lâu thì sẽ hơi đặc lại, khi dùng có thể cho vào hấp cách thủy một chút cho sánh chảy.
Lấy bánh từ tủ lạnh ra, rưới sốt caramel lên trên mặt bánh, rắc thêm miếng hồ đào.
-----------------------
Nhập mã:
️🎉MOM20 Giảm 20k cho đơn hàng từ 199k
️🎉MOM50 Giảm 50k cho đơn hàng từ 499k
️🎉MOM100 Giảm 100k cho đơn hàng 899k
Chương trình đến hết ngày 13/5
Áp dụng cho đơn hàng tại web và app
Mua ngay tại: https://organicfood.vn/collections/hop-qua-women-s-day
*Chương trình không áp dụng đồng thời cùng các chương trình khuyến mãi khác và không miễn phí giao hàng.
----------------------------
☎️ Hotline Tư vấn & Giao hàng: 028 7307 1088
📲Tải app #Organicfood.vn để nhận nhiều ưu đãi hơn tại:
🔹App Store: https://cutt.ly/aabAitU
🔹Google Play: https://bit.ly/32zavlK
👉 Mua qua 𝐌𝐨𝐛𝐢𝐥𝐞 𝐀𝐩𝐩: Grab, Now, Tiki, Baemin.
-----------------------------
Hệ thống các cửa hàng:
🏡 93 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2
☎️ 02873071088 Phím 2
🏡 123 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đakao, Quận 1
☎️ 02873071088 Phím 1
🏡 146 Phan Đinh Phùng, Phường 4, Phú Nhuận
☎️ 02873071088 Phím 3
🏡 39 Đường 16, Khu Cảnh Viên 2-S1-2, Phường Tân Phú, Quận 7 ☎️ 028 73071088 Phím 7
-----------------------------
🌀 (Check hàng trước khi thanh toán #KHÔNG_CHẤT_LƯỢNG_HOÀN_TRẢ)
-----------------------------
🌎 Website: https://organicfood.vn/
🎉 Tư vấn trực tiếp tại: m.me/organicfooddotvn
#Happymothersday #ngaycuame