admin

Tác dụng phụ của uống nước chanh hằng ngày

Tác dụng phụ của uống nước chanh hằng ngày

Đăng bởi admin

Tác dụng phụ của uống nước chanh hằng ngàyNước chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ của nước chanh mà người uống cần lưu ý.Nhiều người có thói quen uống nước chanh với mong muốn giảm cân, làm đẹp da, hoặc chỉ đơn giản là sở thích.Nước chanh chắc chắn là một nước giả...

Tiêu chí 5 không trong trồng trọt, canh tác hữu cơ

Tiêu chí 5 không trong trồng trọt, canh tác hữu cơ

Đăng bởi admin

Rau hữu cơ Là loại rau được trồng trọt, sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, mỗi quốc gia, khu vực sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của thực phẩm hữu cơ là luôn hướng đến việc thúc đẩy cân bằng sinh thái, đa dạng và bảo tồn đa dạng sinh học.Rau đáp ứ...

Những loại rau củ quả không nên cho vào tủ lạnh tránh bị hư hỏng

Những loại rau củ quả không nên cho vào tủ lạnh tránh bị hư hỏng

Đăng bởi admin

Có rất nhiều loại rau, củ, quả không nên để trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất ngon, thậm chí biến chất.Khoai tâyTinh bột khoai tây sẽ biến thành đường ở nhiệt độ lạnh khiến chúng mất đi hương vị và độ ngọt. Ở nhiệt độ lạnh, nước bên trong khoai tây nở ra và tạo thành các tinh thể phá hủy cấu trúc của...

Các loại rau củ quả không được bảo quan tủ lạnh

Các loại rau củ quả không được bảo quan tủ lạnh

Đăng bởi admin

Có rất nhiều loại rau, củ, quả không nên để trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất ngon, thậm chí biến chất.Khoai tâyTinh bột khoai tây sẽ biến thành đường ở nhiệt độ lạnh khiến chúng mất đi hương vị và độ ngọt. Ở nhiệt độ lạnh, nước bên trong khoai tây nở ra và tạo thành các tinh thể phá hủy cấu trúc của...

Chữa bệnh tiêu chảy bằng măng cụt

Chữa bệnh tiêu chảy bằng măng cụt

Đăng bởi admin

Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, chúng có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tìm hiểu về măng cụtMăng cụt, tên khoa học là Garcinia mangostana hay còn gọi là trúc tử, là một loài cây thuộc họ Bứa. Thuộc loại cây nhiệt đới cho quả ăn được, rất quen thuộc tại...

Tại sao cần phải ăn rau củ quả mỗi ngày?

Tại sao cần phải ăn rau củ quả mỗi ngày?

Đăng bởi admin

Các loại rau tươi của nước ta rất phong phú. Nhìn chung ta có thẻ chia rau tươi thành nhiều nhóm: nhóm rau xanh như rau cải, rau muống, rau xà lách, rau cần...; nhóm rễ củ như cà rốt, củ cải, su hào, củ đậu...; nhóm cho quả như cà chua, cà bát, cà pháo, dưa chuột...; nhóm hành gồm các loại hành, tỏi...

Rau hữu cơ có tính dược liệu cao hơn?

Rau hữu cơ có tính dược liệu cao hơn?

Đăng bởi admin

Là loại rau được trồng trọt, sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, mỗi quốc gia, khu vực sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của thực phẩm hữu cơ là luôn hướng đến việc thúc đẩy cân bằng sinh thái, đa dạng và bảo tồn đa dạng sinh học.Hay có thể nói đơn g...

Tính dược liệu trong rau hữu cơ điều mà ít người quan tâm khi ăn.

Tính dược liệu trong rau hữu cơ điều mà ít người quan tâm khi ăn.

Đăng bởi admin

 Trước giờ, ăn rau chúng ta vì rau có chứa nhiều vitamin, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, làm da dẻ thêm hồng hào…Còn đối với những tín đồ cuồng rau, thì rau giống như chất xúc tác giúp bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.Hôm nay Organicfood xin được khám phá thêm một nhân tố nữa trong rau củ quả,... Yế...

Tác hại của việc ăn rau sống không đúng cách

Tác hại của việc ăn rau sống không đúng cách

Đăng bởi admin

Độ giòn, hương vị từ rau sống luôn mê hoặc với những tín đồ thích ăn rau. Ăn rau sống giúp cơ thể nạp hoàn toàn chất dinh dưỡng từ rau mà không bị mất đi bởi quá trình chế biến.Rau sống sẽ chứa dư lượng chất hóa học từ quá trình nuôi trồng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu quá trình này kéo dài.T...

Sự khác nhau giữa ăn rau thường và rau hữu cơ mà ít ai biết

Sự khác nhau giữa ăn rau thường và rau hữu cơ mà ít ai biết

Đăng bởi admin

Chúng ta luôn đặt ra những câu hỏi, tại sao rau hữu cơ lại đắt hơn rau trồng theo phương pháp bình thường gấp 2-3 lần, thậm chí còn hơn thế. Nhưng để hiểu rõ được điều đó, chúng ta phải xem xét các yếu tố sau đây:Đặc điểm thân lá Lá rau hữu cơ luôn luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay s...