𝗗𝗜𝗘̂𝗠 𝗠𝗔̣𝗖𝗛 (𝗤𝗨𝗜𝗡𝗢𝗔) 𝗛𝗨̛̃𝗨 𝗖𝗢̛ 𝗗𝗔𝗩𝗘𝗥𝗧
OrganicFood
Th 5 16/06/2022
Hạt diêm mạch hay còn gọi là hạt Quinoa là một siêu thực phẩm, là nguồn lương thực vàng của thế giới, được xem được xem là "siêu thực phẩm" trong tương lai và được ưu ái đặt tên là “The mother grain” - Nghĩa là mẹ của các loại hạt lương thực
Hạt Diêm Mạch là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten, và rất giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin nên được cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chọn làm thực phẩm cho các phi hành gia của mình. Hạt Diêm Mạch với hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, đây đang dần trở thành thực phẩm vàng được nhiều gia đình lựa chọn.
Các lợi ích cho sức khoẻ của diêm mạch :
Giàu chất dinh dưỡng : Protein | Chất xơ | Mangan | Phốt pho | Folate | Đồng | Sắt | Kẽm | Kali | Vitamin B1, B2, B6
chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, làm chậm lão hóa
Ngăn ngừa các tế bào ung thư
Cải thiện sức khoẻ xương và răng
Giúp cơ thể phát triển và sửa chữa mô
Kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol
Giảm nguy cơ cao huyết áp
Tốt cho sức khoẻ tim mạch
Giúp trao đổi chất tốt hơn
Tốt cho hệ tiêu hoá
Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ ăn dặm, vận động viên. …
CÁCH SỬ DỤNG DIÊM MẠCH
Diêm mạch thường được dùng làm nguyên liệu để làm các món:
Cơm (thay thế cho gạo)
Súp, cháo , bột ăn dặm cho trẻ nhỏ
Salad
Làm bánh
Làm sữa hạt
Xào trộn với rau củ
Sushi
----------