𝗗𝗜𝗘̂𝗠 𝗠𝗔̣𝗖𝗛 (𝗤𝗨𝗜𝗡𝗢𝗔) 𝗛𝗨̛̃𝗨 𝗖𝗢̛ 𝗗𝗔𝗩𝗘𝗥𝗧

OrganicFood
Th 5 16/06/2022

 

Hạt diêm mạch hay còn gọi là hạt Quinoa là một siêu thực phẩm, là nguồn lương thực vàng của thế giới, được xem được xem là "siêu thực phẩm" trong tương lai và được ưu ái đặt tên là “The mother grain” - Nghĩa là mẹ của các loại hạt lương thực

Hạt Diêm Mạch là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten, và rất giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin nên được cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chọn làm thực phẩm cho các phi hành gia của mình. Hạt Diêm Mạch với hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, đây đang dần trở thành thực phẩm vàng được nhiều gia đình lựa chọn.

Các lợi ích cho sức khoẻ của diêm mạch :

Giàu chất dinh dưỡng : Protein | Chất xơ | Mangan | Phốt pho | Folate | Đồng | Sắt | Kẽm | Kali | Vitamin B1, B2, B6

chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, làm chậm lão hóa

Ngăn ngừa các tế bào ung thư

Cải thiện sức khoẻ xương và răng

Giúp cơ thể phát triển và sửa chữa mô

Kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol

Giảm nguy cơ cao huyết áp

Tốt cho sức khoẻ tim mạch

Giúp trao đổi chất tốt hơn

Tốt cho hệ tiêu hoá

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ ăn dặm, vận động viên. …

CÁCH SỬ DỤNG DIÊM MẠCH

Diêm mạch thường được dùng làm nguyên liệu để làm các món:

Cơm (thay thế cho gạo)

Súp, cháo , bột ăn dặm cho trẻ nhỏ

Salad

Làm bánh

Làm sữa hạt

Xào trộn với rau củ

Sushi

----------

Viết bình luận của bạn
article